สถาปัตยกรรม Lake House / Biotope + การตกแต่งภายใน (2024)

  1. อาร์คเดลี่
  2. โครงการ
  3. บ้าน
  4. ออสเตรเลีย
  5. สถาปัตยกรรม Lake House / Biotope + การตกแต่งภายใน

บันทึก

บันทึก

สถาปัตยกรรม Lake House / Biotope + การตกแต่งภายใน

บันทึกภาพนี้!

+19

  • เรียบเรียงโดยฮานา อับเดล

บ้าน

โฮบาร์ตออสเตรเลีย

  • สถาปนิก: สถาปัตยกรรม Biotope + การตกแต่งภายใน

  • พื้นที่: 390ตร.ม
  • ปี: 2019
  • รูปถ่าย:ปีเตอร์ แมทธิว

  • ผู้ผลิต:มิเอเล่,อาเบะ,อาร์เทโดมัส,AustView,สั่งทำพิเศษ,บรอดแวร์,คาซ่ามอนเด,เซอร์โดมัส,กระเบื้องเดลฟท์,โรงงานอาบน้ำหินธรรมชาติ,เนฟฟ์,ซัมซุง,ชูโก้,สตูดิโอห้องน้ำ,กระเบื้องผู้เชี่ยวชาญ,ทิโมธี โอลตัน,แสงสว่างในเมือง,นกหัวขวาน

  • หัวหน้าสถาปนิก: โรซา โดรามานิส

  • ช่างก่อสร้าง: : แจ็คแมน บิวเดอร์สรัสเซลล์ แอนด์ เดเร็ก แชมเบอร์ส

  • ผู้วางแผน: : , แคลร์ เฮสเตอร์

  • ที่ปรึกษาด้านสิ่งแวดล้อม: : สิ่งแวดล้อมพลศาสตร์, แอนดรูว์ เวลลิง

  • วิศวกร:วิศวกรที่ปรึกษา JSA, แมทธิว ฮอร์แชม

  • วิศวกรจราจร:มิลาน โปรดาโนวิช

  • เฟอร์นิเจอร์หลวม:นักบินอวกาศ เบนตัน แวน ดอร์สเลร์

  • ผู้จำหน่ายไม้:ไม้ยึดสถาปัตยกรรม, โจ โฮล์มส์

  • ช่างหิน:อลาสแตร์ ฮุสตัน

  • ช่างสำรวจอาคาร:, เดวิด โมเรย์

  • เมือง:โฮบาร์ต

  • ประเทศ:ออสเตรเลีย

  • คุณได้ร่วมมือในโครงการนี้หรือไม่?

รายละเอียดเพิ่มเติมสเปคน้อยลง
บันทึกภาพนี้!
© ปีเตอร์ แมทธิว

คำอธิบายข้อความที่จัดทำโดยสถาปนิกอัฒจันทร์เรียงรายไปด้วยยูคาลิปตัสและทะเลสาบที่จุดต่ำสุดของสถานที่ซึ่งเลียนแบบเวที เป็นแรงบันดาลใจให้กับ Lake House ตำแหน่งที่เหมาะสมของบ้านคือบริเวณริมทะเลสาบโดยหันไปทางทิศเหนือ เงียบสงบและเป็นส่วนตัว การออกแบบบ้านได้รับการออกแบบให้เป็นปีกสองปีกที่แยกจากกันซึ่งวางตามแนวโค้ง เชื่อมต่อกับระเบียงทางเข้าที่ทอดยาวไปจนถึง Living Wing เพื่อสร้างดาดฟ้า จากภายในบ้าน หน้าต่างจะล้อมรอบภูมิทัศน์ที่สวยงามและเงียบสงบ ปีกทั้งสองนั้นเชื่อมต่อกับพื้นอย่างใกล้ชิด ทำให้เข้าถึงด้านนอกได้ง่าย

บันทึกภาพนี้!
© ปีเตอร์ แมทธิว
บันทึกภาพนี้!
แผนผังชั้น
บันทึกภาพนี้!
© ปีเตอร์ แมทธิว

การออกแบบได้รับแรงผลักดันจากความปรารถนาที่จะสร้างบ้านที่ยั่งยืนซึ่งสร้างพลังงานในตัวเอง การใช้หลักการออกแบบแบบพาสซีฟเพื่อเพิ่มความร้อนให้สูงสุด พื้นที่หันหน้าไปทางทิศเหนือให้โอกาส รูปแบบเส้นตรงสองรูปแบบที่มีแสงแดดท่วมห้องส่วนใหญ่เข้ามาในใจ ความท้าทายคือการทำตามรูปทรงของพื้นดิน โดยจะแยกปีกอาคารออกเป็นสองระดับ โดยการเหยียบแบบฟอร์มลงไปที่บริเวณนั้น สิ่งนี้ทำให้ทางเดินเซและเชื่อมต่อห้องนอนและพื้นที่นั่งเล่นอย่างใกล้ชิดมากขึ้น ไปทางทิศใต้ใน Bedroom Wing แสงจะถูกกรองด้วยยูคาลิปตัสที่ลอยอยู่เหนือสกายไลท์อันวิจิตรศิลป์ และไปทางทิศตะวันตกใน Living Wing เตียงนอนเล่นช่วยให้มองเห็นทะเลสาบและพุ่มไม้ที่อยู่ไกลออกไป ทะเลสาบบริเวณเชิงบ้านยังเป็นแหล่งความร้อนที่ใช้โดยปั๊มความร้อนใต้พิภพพร้อมท่อกราวด์ในน้ำเพื่อจ่ายพลังงานให้กับระบบทำความร้อนแบบไฮโดรนิก แผงเซลล์แสงอาทิตย์เจ็ดสิบสองแผงให้พลังงานเพียงพอที่จะปล่อยส่วนเกินกลับเข้าสู่โครงข่าย

บันทึกภาพนี้!
© ปีเตอร์ แมทธิว
บันทึกภาพนี้!
แผนกยิม
บันทึกภาพนี้!
© ปีเตอร์ แมทธิว

การเลือกใช้วัสดุได้รับแจ้งจากสภาพแวดล้อมในชนบทซึ่งให้ความสำคัญกับสถาปัตยกรรมบ้านไร่: มีการใช้หิน ไม้ และคอร์เทนในท้องถิ่นผสมผสานกัน การเลือกใช้วัสดุสำหรับโรงนาทั้งสองรูปแบบ หินก้อนหนึ่งและไม้อื่นๆ ยังถูกนำมาใช้เพื่อแยกแยะพื้นที่สาธารณะและพื้นที่ส่วนตัวด้วย โครงหินและโครงถักรีไซเคิลสร้างความรู้สึกถึงความคงทนและความยิ่งใหญ่คล้ายกับอาคารสาธารณะเพื่อบ่งบอกถึงพื้นที่อยู่อาศัยสาธารณะที่มากขึ้น ห้องนอน Wing มีลักษณะเรียบง่ายโดยเป็นอาคารไม้ที่อยู่ใกล้น้ำ เทียบได้กับโรงเก็บเรือ แต่แสดงถึงพื้นที่ส่วนตัวที่เป็นส่วนตัวมากกว่า หินนี้ได้รับการคัดเลือกด้วยมือเพื่อให้รวมเอาโทนบลูสโตนสีเหลืองมากขึ้น หมากฝรั่งด่างจะกลายเป็นสีเทาเพื่อสะท้อนถึงต้นยูคาลิปตัสและเป็นไปตามข้อกำหนดของไฟป่า

บันทึกภาพนี้!
© ปีเตอร์ แมทธิว
บันทึกภาพนี้!
บันทึกภาพนี้!
© ปีเตอร์ แมทธิว

Corten ทำให้เรานึกถึงเหล็กที่เป็นสนิมในอาคารฟาร์ม อีกทั้งยังมีโบนัสเพิ่มเติมคือการบำรุงรักษาต่ำ โครงโครงไม้รีไซเคิลที่โดดเด่นซึ่งได้รับการออกแบบร่วมกัน ตั้งอยู่ในพื้นที่นั่งเล่นซึ่งเปิดใช้ร่วมกันได้ ได้รับการประกอบขึ้นล่วงหน้านอกสถานที่ด้วยต้นแบบที่สร้างขึ้นก่อนเพื่อให้แน่ใจว่าจะพอดีพอดี ไม้ต่อไม้สั่งทำส่วนใหญ่สร้างด้วยไม้ พร้อมด้วยเฟอร์นิเจอร์ลอยตัวที่ทำโดยช่างฝีมือในท้องถิ่น ความสำเร็จของงานสร้างขึ้นอยู่กับช่างฝีมือและช่างก่อสร้างที่มีทักษะมารวมตัวกัน เพื่อให้ได้ความละเอียดที่ดีของรายละเอียดที่จำเป็นสำหรับงานสร้างนี้ คุณค่าของผลการออกแบบปรากฏชัดในลักษณะที่ยั่งยืนของอาคาร และความสามารถในการพึ่งพาตนเองได้ด้วยน้ำและพลังงาน ทนทานต่อไฟและน้ำเข้า ขณะเดียวกันก็ให้การอยู่ร่วมกันอย่างอ่อนโยนระหว่างภายนอกและภายใน

บันทึกภาพนี้!
© ปีเตอร์ แมทธิว

แกลเลอรี่โครงการ

ดูทั้งหมดแสดงน้อยลง

เกี่ยวกับสำนักงานแห่งนี้

สถาปัตยกรรม Lake House / Biotope + การตกแต่งภายใน (42)

สถาปัตยกรรม Biotope + การตกแต่งภายใน

สำนักงาน

วัสดุ

ไม้หิน

#แท็ก

โครงการโครงการที่สร้างขึ้นโครงการที่เลือกสถาปัตยกรรมที่อยู่อาศัยบ้านโฮบาร์ตบนเฟซบุ๊คออสเตรเลีย

ไม้หินโครงการโครงการที่สร้างขึ้นโครงการที่เลือกสถาปัตยกรรมที่อยู่อาศัยบ้านโฮบาร์ตบนเฟซบุ๊คออสเตรเลีย

อ้างอิง:"บ้านริมทะเลสาบ / สถาปัตยกรรม Biotope + การตกแต่งภายใน" 07 มิ.ย. 2022อาร์คเดลี่. เข้าถึงแล้ว.

#แท็กยอดนิยม

  • ความยั่งยืน
  • เทคโนโลยี
  • วัสดุ
  • เมตาเวิร์ส

บันทึก

เว็บไซต์สถาปัตยกรรมที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในโลกมีให้บริการในภาษาของคุณแล้ว!

ต้องการเรียกดู ArchDaily China หรือไม่?

ใช่เลขที่

แปลเป็นภาษาจีนมีเว็บไซต์ที่มีอยู่ซึ่งปรับให้เหมาะกับภูมิภาคของคุณหรือไม่? ต้องการเรียกดู ArchDaily China หรือไม่?พาฉันไปที่นั่น »

คุณได้เริ่มติดตามบัญชีแรกของคุณแล้ว!

เธอรู้รึเปล่า?

ตอนนี้คุณจะได้รับการอัปเดตตามสิ่งที่คุณติดตาม! ปรับแต่งสตรีมของคุณและเริ่มติดตามนักเขียน สำนักงาน และผู้ใช้คนโปรดของคุณ

ไปที่สตรีมของฉัน

  • ความยั่งยืน
  • เทคโนโลยี
  • วัสดุ
  • เมตาเวิร์ส
สถาปัตยกรรม Lake House / Biotope + การตกแต่งภายใน (2024)

References

Top Articles
Latest Posts
Article information

Author: Pres. Lawanda Wiegand

Last Updated:

Views: 5606

Rating: 4 / 5 (71 voted)

Reviews: 86% of readers found this page helpful

Author information

Name: Pres. Lawanda Wiegand

Birthday: 1993-01-10

Address: Suite 391 6963 Ullrich Shore, Bellefort, WI 01350-7893

Phone: +6806610432415

Job: Dynamic Manufacturing Assistant

Hobby: amateur radio, Taekwondo, Wood carving, Parkour, Skateboarding, Running, Rafting

Introduction: My name is Pres. Lawanda Wiegand, I am a inquisitive, helpful, glamorous, cheerful, open, clever, innocent person who loves writing and wants to share my knowledge and understanding with you.